The Drums เตรียมกลับมาแสดงสดที่ไทยอีกครั้งแบบครบทุกฟิลลิ่ง

ครบรสสนุก สุข เศร้า เหงา กับหลากเพลงที่พวกเราโตมาด้วยกันใน #HYHBKK Live! with The Drums 11 พ.ค. 67 ที่ Voice Space เริ่มจำหน่ายบัตร 13 มี.ค. 67 เป็นต้นไป

 

หลังจากที่ชวนให้ ‘Let’s go surfing’ กันไปแล้วใน MAHO RASOP 2019 นี่คือการกลับมาอีกครั้งของ The Drums ที่มาแบบโชว์เดี่ยวเต็มอิ่มจุใจแฟน ๆ กันไปเลย The Drums ศิลปิน เจ้าของอัลบั้มจี๊ด ๆ ทั้ง self-titled และ ‘Portamento’ ที่มีเพลงดังที่คุ้นหูมากมายทั้ง ‘Me and the Moon’, ‘Forever And Ever Amen’, ‘Money’, ‘How it Ended’ และอีกมากมาย นำเสนอซาวด์ที่มีเอกลักษณ์ของวงจนกลายเป็นอีกหนึ่งในผู้บุกเบิกกระแสซาวด์กีตาร์ป๊อปผสมผสานกับเซิร์ฟร็อกและโพสต์พังก์รีไววัลโทนสว่าง ซึ่งเป็นอะไรที่ฮิตสุด ๆ ในยุค 2010 และส่งอิทธิพลให้กับวงดนตรีอินดี้ป๊อปยุคหลังอีกหลายต่อหลายวง แม้เขาจะกลายมาเป็นศิลปินเดี่ยวหลังจากอัลบั้มชุดที่ 3 แต่ Jonathan ‘Jonny’ Pierce ก็ยังคงไว้ซึ่งชื่อเดิมและเดินหน้าสร้างสรรค์ผลงานใหม่ ๆ โดยเพิ่มสีสันดนตรีจัดจ้านจากลูกเล่นอิเล็กทรอนิก และเนื้อหาเพลงที่เข้มข้นขึ้นเรื่อย ๆ โดยเฉพาะในอัลบั้ม ‘Jonny’ ที่ออกมาเมื่อปี 2023 ก็ได้ถ่ายทอดตัวตนของเขาแบบหมดเปลือก (จริง ๆ)

ก่อนหน้านี้ Jonny ต้องเผชิญกับเรื่องส่วนตัวในชีวิตทำให้บางครั้งบางคราวเขาลืมที่จะใจดีกับตัวเอง ขนาดในอัลบั้มก่อนหน้านี้ ‘Brutalism’ เขาเองก็ยอมรับว่าเป็นการทารุณตัวเองผ่านการทำเพลงเพื่อให้รู้สึกดีขึ้น เขาสามารถอัดกาแฟให้ตัวเองหลายแก้วในทุก ๆ วันเพื่อจะได้ทำเพลงให้เสร็จ เพราะถ้าวันนั้นไม่มีอะไรคืบหน้าเขาจะรู้สึกผิด รวมถึงทั้งโทษและโกรธตัวเอง ในงานชุดที่ 6 นี้เขาจึงเลือกที่จะทำทุกอย่างให้ช้าลง ปล่อยวาง และให้เวลาตัวเองได้สูดหายใจลึก ๆ พร้อมเข้าไปสำรวจสิ่งที่ติดค้างภายในใจเพื่อระบายออกมาเป็นเพลง โดยที่เขาก็ไม่ได้รู้มาก่อนว่าการเขียนเพลงเพื่อบำบัดความสับสนและเปล่าเปลี่ยวที่เกาะกินชีวิตมาอย่างยาวนานจะกลายมาเป็นผลงานอัลบั้ม ‘Jonny’ ซึ่งครั้งนี้เขาก็ไม่เค้นสมองหรือฝืนร่างกายตัวเองอีกต่อไป และการที่ปล่อยให้ทุกอย่างออกมาอย่างเป็นธรรมชาติตามจังหวะและเวลาของเขาเอง ทำให้ต้นสังกัดที่กลายมาเป็นฝ่ายเร่งเอาเดโม่จากเขาถึงกับพูดว่านี่เป็น ‘ผลงานเพลงที่ดีที่สุดที่เขาเคยสร้างสรรค์มา’

‘Jonny’ เต็มไปด้วยอารมณ์ที่หลากหลาย เราจะได้พบกับเพลงสนุก เพลงตกหลุมรัก เพลงแห่งความสุข เพลงเกี่ยวกับแม่ ความเจ็บปวดจากการไม่ได้รับความรัก ไปจนถึงเรื่องราวบาดลึกที่ทำให้เขาแทบแหลกสลาย และเราจะแน่ใจได้เลยว่านี่คืออีกหนึ่งอัลบั้มที่งดงามเพราะเปี่ยมไปด้วยรสชาติของชีวิต และความหลากหลายของการเรียบเรียงดนตรีก็ซับซ้อนยิ่งขึ้นกว่างานที่ผ่าน ๆ มา อย่างการนำลายเซ็นดนตรีของ The Drums มาตัดทอนหรือเพิ่มส่วนเข้าไปด้วยการใช้ซินธิไซเซอร์แทนที่จะเป็นกีตาร์ การเพิ่มบีตแปลก ๆ หรือทำให้มันเป็นแอมเบียนต์ลอย ๆ ทั้งที่เมโลดี้ฟังยังไงก็คือ The Drums ไปรับฟังเรื่องเล่าในชีวิตของ Jonny จากปากของเขาเอง ผ่านเพลงที่เปลือยทั้งจิตวิญญาณของเขาให้เราได้ซึมซับไปพร้อม ๆ กัน ในคอนเสิร์ต

#HYHBKK Live! with The Drums

วันงาน: วันที่เสาร์ที่ 11 พฤษภาคม 2567
สถานที่: Voice Space กรุงเทพฯ
ราคาบัตร : Early Bird 1,800 บาท / Regular – 2,100 บาท
ซื้อบัตรได้ทาง : https://hyhbkk.live/thedrums ตั้งแต่วันพุธที่ 13 มีนาคมนี้ เวลา 10.00 น. เป็นต้นไป
ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.haveyouheard.live

livenow | live for today
อัปเดตงานคอนเสิร์ตที่น่าสนใจทั้งไทย และ ต่างประเทศ ที่เหล่า gig goer ต้องห้ามพลาด
ติดต่อ #teamlivenow ได้ทางอีเมล์ livenowbkk@gmail.com

Related posts

Leave a Comment