สำรวจความน่าหลงใหลกับโชว์แรกในไทยของ Puma Blue

สำรวจความน่าหลงใหลกับโชว์แรกในไทยของเขาคนนี้ที่ #HYHBKK Live! with Puma Blue

เตรียมพบกับครั้งแรกในประเทศไทยของ Puma Blue ศิลปินเจ้าของบทเพลงชวนสะกด ที่จะหยิบผลงานฮิตรวมถึงงานจากชุดล่าสุด ‘Holy Water’ มาขับกล่อมเรากันอย่างเต็มอิ่ม มาพิสูจน์ความลึกล้ำชวนสะกดในซาวด์หม่นที่เพิ่มมาด้วยบีตกลองเท่ ๆ กลิ่นอายของแจ๊ส และกีตาร์เสียงแตกแบบที่เราคาดไม่ถึงว่าจะได้ยินจากเขาคนนี้ได้ในวันคอนเสิร์ต

#HYHBKK Live! with Puma Blue

#HYHBKK Live! with Puma Blue

วันแสดง : 2 เม.ย. 67
สถานที่ : Lido Connect 3
ราคาบัตร : 2,000 บาท (จำกัดการซื้อบัตร 4 ใบ/ท่าน)
ซื้อบัตร : https://hyhbkk.live/pumablue
***เริ่มจำหน่ายบัตร 20 กุมภาพันธ์ 2567 ตั้งแต่เวลา บ่ายสามโมงเป็นต้นไป***
จัดโดย : HAVE YOU HEARD?

Puma Blue
Puma Blue photo credit : Liv Hamilton

เกี่ยวกับ Puma Blue

Puma Blue หรือ Jacob Allen นักร้องนักแต่งเพลง โปรดิวเซอร์ และ multi-instrumentalist จาก South London ที่ได้รับความสนใจในเวลาอันรวดเร็วจากผลงาน EP ชุดแรก ‘Swum Baby’ เมื่อปี 2017 จากเพลง “[She’s] Just a Phase” ด้วยการนำเสนอเสน่ห์ของดนตรีผ่อนคลายจากกีตาร์ฟุ้ง lo-fi beat และแจ๊สฮอปซึ่งเป็นที่นิยมในช่วงเวลานั้น แต่โดดเด่นด้วยบรรยากาศในเพลงให้ความรู้สึกลึกลับน่าฉงน ทั้งยังแฝงความเย้ายวนชวนหลงใหลในเวลาเดียวกัน สไตล์การร้องของเขาได้อิทธิพลผสมผสานจากแจ๊สและ r&b กับเทคนิกทอดเสียงผสมกระซิบกระซาบซึ่งกลิ่นอายเหล่านี้ถูกถ่ายทอดออกมาผ่านปกอัลบั้มแต่ละชุดของเขาที่ดูเหมือนเรากำลังหลงอยู่ในภวังค์กึ่งหลับกึ่งตื่นในห้วงนิทรา

เพลงของ Puma Blue มักจะพูดถึงความมืดและเรื่องดาร์ก ๆ แต่นั่นไม่ได้แปลว่าเขามองทุกสิ่งเป็นด้านลบ หากแต่เป็นการโอบรับและทำใจเพื่ออยู่ร่วมกับสัจธรรมซึ่งการมีอยู่ของมันให้ได้มากกว่า ด้วยเหตุนั้นเองเขากลั่นกรองความหม่นออกมาจนได้ผลงานรสขมปนหวานแบบใน ‘Blood Lost’ (2018) แต่ในผลงานล่าสุด ‘Holy Water’ (2023) เขาได้ก้าวล่วงเข้าไปยังความมืดดำยิ่งขึ้นเพื่อสำรวจทุกแง่มุมของความเจ็บปวดในเรื่องต่าง ๆ และแปรเรื่องราวความทรมานจากการต่อสู้กับการนอนไม่หลับมาเป็นเวลานาน ออกมาเป็นอัลบั้มหม่นเท่อัดแน่นด้วยซาวด์แห่งค่ำคืน แต่ก็มีความดิบและเข้มข้นขึ้นในรายละเอียดของซาวด์เพราะกล้าที่จะทดลองอะไรใหม่ ๆ

‘Holy Water’ ยังคงได้แรงบันดาลใจจากศิลปินต้นแบบทั้ง Björk, Can, Jimi Hendrix, Jeff Buckley และที่สำคัญที่สุด Portishead ด้วยสไตล์ดนตรีหลากหลายที่เขาชื่นชอบ ไม่แปลกที่จะออกมาเป็นงานหลากรสชาติที่ทั้งแตกต่างและน่าสนใจ ทั้งยังก้าวกระโดดในเชิงดนตรีแบบไม่ทิ้งฝุ่นเมื่อเทียบกับงานก่อน ๆ หน้าของเขา ก่อนหน้านี้ Puma Blue เคยทำงานกับศิลปินเพื่อนบ้านอย่าง Loyle Carner ในการร่วมเขียนเพลงในอัลบั้ม ‘Hugo’ รวมถึงร่วมงานกับ Biig Piig และ Mahalia มาแล้ว ปัจจุบันเขาย้ายมาอยู่ที่ Atlanta, Georgia และปล่อยอัลบั้มบันทึกการแสดงสดที่นั่นออกมาด้วย

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.haveyouheard.live

livenow | live for today
อัปเดตงานคอนเสิร์ตที่น่าสนใจทั้งไทย และ ต่างประเทศ ที่เหล่า gig goer ต้องห้ามพลาด
ติดต่อ #teamlivenow ได้ทางอีเมล์ livenowbkk@gmail.com

Related posts

Leave a Comment