#HYHBKK Live! with Ride โชว์ครั้งแรกในไทย ของวงอัลเทอร์เนทีฟร็อกจากอังกฤษ

เตรียมพบกับครั้งแรกในประเทศไทยของ Ride วงอัลเทอร์เนทีฟร็อกจากอังกฤษที่ได้รับการยอบรับว่าเป็นอีกหนึ่งในต้นตำรับดนตรีชูเกซของยุคสมัย พวกเขาจะมาถ่ายทอดเพลงฮิตจากวันวานและผลงานล่าสุดแบบเน้นๆ ใน #HYHBKK Live! with Ride 5 สิงหาคมนี้ ณ Search Studio

ทำความรู้จักวง Ride

Ride คือวงดนตรีจากอ็อกซ์ฟอร์ดที่เกิดขึ้นเมื่อปี 1988 กับความน่าสนใจที่มีมือกีตาร์รับหน้าที่ร้องนำถึงสองคนนั่นคือ Andy Bell และ Mark Gardener ร่วมด้วย Loz Colbert (กลอง) และ Steve Queralt (เบส) โดยผลงานสองชุดแรกของพวกเขาอย่าง ‘Nowhere’ (1990) และ ‘Going Blank Again’ (1992) ที่มีเพลงฮิตอย่าง ‘Vapour Trail,’ ‘Seagull’ และ ‘Leave Them All Behind’ นั้นมีความโดดเด่นและลงตัวของการนำเสนอซาวด์กีตาร์แบนด์ดิบๆ และการเรียบเรียงดนตรีอันหนักหน่วง แต่กลับแฝงไว้ด้วยความอ่อนโยนเพราะถูกผนวกเข้ากับเมโลดี้ที่ร้อยเรียงออกมาอย่างงดงาม ซึ่งหลายๆ เพลงก็มีกลิ่นอายของไซเคเดลิกร็อกที่เลือกหยิบมาสร้างสรรค์ได้อย่างมีเอกลักษณ์ จนทำให้สื่อดนตรีต่างยกให้งานทั้งสองชุดเป็นอัลบั้มชูเกซที่ยอดเยี่ยมที่สุดตลอดกาล

RIDE

แต่หลังจากที่อัลบั้มชุดที่ 2 และงานลำดับที่ 3 ‘Carnival of Light’ (1994) ได้ไต่ขึ้นอันดับที่ 5 ของ UK Albums Chart เป็นการการันตีความสำเร็จของ Ride ไปแล้วนั้น ผลงานชุดที่ 4 ‘Tarantula’ (1996) กลับได้รับกระแสตอบรับที่ไม่ดีเท่าที่ควร ส่งผลให้ในเวลาต่อมาไม่นานนักในปีเดียวกันที่สมาชิกวงต่างแยกย้ายไปตามทางของตัวเอง ซึ่งในปี 1999 Andy Bell ก็กลายมาเป็นมือเบสของ Oasis ไปโดยปริยาย แม้จะไม่มีผลงานใหม่ๆ ออกมา แต่ Ride กลับเริ่มมีแฟนเพลงหน้าใหม่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ในช่วงหลายปีที่ห่างหายไป วงดนตรีชูเกซยุคหลังพากันยึดเพลงของพวกเขาเป็นต้นแบบ จนเมื่อปี 2014 การที่วงประกาศการกลับมารวมตัวกันได้สร้างความตื่นเต้นให้กับแฟนเพลงอย่างมาก และในที่สุดก็ออกอัลบั้มใหม่ในรอบ 21 ปีหลังจากงานชุดสุดท้ายก่อนแยกวง ใน ‘Weather Diaries’ (2017) พวกเขากลับมาพร้อมสีสันซาวด์ที่สดใหม่ที่เพิ่มองค์ประกอบอิเล็กทรอนิกส์เข้าไป แต่ยังคงไว้ซึ่งลายเซ็นของ Ride แบบที่หลายคนชื่นชอบ

ก่อนจะเริ่มออกทัวร์อีกครั้งไปทั่วโลกโดยมีเพลงฮิตอย่าง ‘All I Want’ และมีอัลบั้มใหม่ออกมาอย่างต่อเนื่องในปี 2019 นั่นคือ ‘This Is Not a Safe Place’ รวมถึงงานล่าสุด ‘Interplay’ ที่เพิ่งปล่อยออกมาเมื่อเดือนมีนาคมของปีนี้ ซึ่งในอัลบั้มนี้พวกเขาได้ดึงเอาเสน่ห์ของ Ride ยุคเก่าที่ครบรสทั้งกีตาร์เดือดดาล ความสละสลวยและเมามายของท่วงทำนอง (‘Light in a Quiet Room’) ไปจนถึงบางเพลงที่ได้แรงบันดาลใจจากซาวด์ป๊อป 80 ของวงอย่าง Tears For Fears, Talk Talk (‘Monaco’) หรือแม้แต่ U2 ยุคแรกๆ (‘I Came to See the Wreck’) รับประกันว่าสามารถมัดใจได้ทั้งแฟนเพลงยุคเก๋าและผู้ฟังรุ่นใหม่ๆ ได้อย่างแน่นอน

นับเป็นโอกาสดี ที่แฟนเพลงชาวไทยที่จะได้สัมผัสประสบการณ์ดนตรีเต็มรูปแบบจากตำนานที่ยังมีลมหายใจ มาพิสูจน์โชว์คุณภาพด้วยตัวคุณเองได้ในงานนี้

#HYHBKK Live! with Ride

#HYHBKK Live! with Ride

วันงาน : 5 สิงหาคม 2567
สถานที่ : Search Studio รามคำแหง 81
ราคาบัตร : 2,300 บาท เปิดขาย 4 มิถุนายน 2567 ทาง hyhbkk.live/ride
***จำกัดการซื้อไม่เกินท่านละ 4 ใบ

พิเศษ บัตร Early Bird ราคา 2,000 บาท เปิดขาย Presale วันจันทร์ ที่ 3 มิถุนายน 2567 วันเดียวเท่านั้น!! สิทธิพิเศษเฉพาะ
– ผู้ที่เคยซื้อบัตรคอนเสิร์ตที่จัดโดย ​HAVE YOU HEARD?
– ผู้ที่ซื้อบัตร Blind Ticket ของ Maho Rasop 2024
โดยโค้ดสำหรับใช้ซื้อรอบ Presale จะถูกส่งไปทางอีเมลที่ใช้ซื้อบัตรกับทาง Ticketmelon และ Maho Rasop ภายในวันที่ 31พฤษภาคม เวลา 12.00 น.

บัตร Early Bird รอบ Presale เปิดขาย 3 มิ.ย. 67 ตั้งแต่เวลา เวลา 12.00 – 23.00 น. ทางเว็บไซต์ hyhbkk.live/ride จำกัดการซื้อไม่เกินท่านละ 2 ใบ

livenow | live for today
อัปเดตงานคอนเสิร์ตที่น่าสนใจทั้งไทย และ ต่างประเทศ ที่เหล่า gig goer ต้องห้ามพลาด
ติดต่อ #teamlivenow ได้ทางอีเมล์ livenowbkk@gmail.com

Related posts

Leave a Comment